Tín Dụng

Hiện nay dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng HTL đã dần phổ biến trong đời sống hàng ngày. Hình thức này mang đến nhiều sự tiện lợi cũng như giải quyết nhu cầu cấp bách khi sử dụng tiền trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Tuy công cụ tài chính này được mở rộng hơn trong trao đổi hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về dịch vụ thẻ tín dụng giúp người dùng khắc phục những cạm bẫy tài chính.

- XEM PHÍ RÚT TIỀN TẠI SK POS:

- XEM PHÍ ĐÁO HẠN TẠI SK POS:

- CÁC ĐỊA ĐIỂM GIAO DỊCH CỦA SK POS:

- TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ ĐÁO & RÚT TIỀN TÍN DỤNG TẠI SK POS?

I/ DỊCH VỤ RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG HTL LÀ GÌ? ĐƯỢC ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng HTL là hình thức sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Theo đó, số tiền được rút ra từ thẻ được tính là dư nợ tính dụng chứ không phải là giao dịch rút từ tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán.

Nói đơn giản hơn thì rút thẻ tín dụng chính là khoản tạm vay tiêu dùng trước sau đó sẽ trả vốn và lời sau cho ngân hàng. Biện pháp này giúp người dùng giải quyết ngay vấn đề khó khăn về tài chính. Tuy nhiên mỗi người sẽ được cấp định mức rút tiền khác nhau. Mức phí và điều kiện rút tiền của mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ tín dụng cũng khác nhau. Để tránh xảy ra rủi ro thì người dùng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

II/ ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG

Bất kể hình thức giao dịch, thanh toán nào cũng có những ưu và khuyết điểm riêng. Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng cũng vậy, nó luôn đi kèm hai mặt giữa lợi ích và rủi ro. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm trong dịch vụ này.

1/ Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng HTL

Trường hợp người dùng cần tiền mặt gấp để: thanh toán chi tiêu, khoản vay hay đầu tư kinh doanh. Hãy sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng chính là biện pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bởi vì:

- Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Người dùng có thể sử dụng rút tiền tín dụng từ bất kỳ cây ATM nào mà không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm ngân hàng phù hợp. Chỉ cần là cây ATM thì người dùng có thể rút tiền mặt dễ dàng và nhanh chóng.

Thêm vào đó còn có thể đến bất kỳ quầy giao dịch chủ quản ở chi nhánh bất kỳ để yêu cầu rút tiền. Không mất thời gian chờ đợi hay xử lý thủ tục rườm rà.

- Thủ tục đơn giản và không yêu cầu giấy tờ phức tạp như lúc vay ngân hàng

Việc rút tiền không đòi hỏi người dùng phải có tài sản thế chấp, không cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và chờ đợi ngân hàng xét duyệt. Thủ tục rút tiền được thực hiện nhanh chóng giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.

2/ Khuyết điểm khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng

Như đã nói đi kèm với những lợi ích thì nó vẫn còn nhiều bất cập. Điển hình như một số trường hợp sau:

- Hạn mức tín dụng

Ngân hàng chỉ cho phép người dùng rút 70% số tiền so với hạn mức thẻ tín dụng được cấp. Người dùng không thể rút toàn bộ số tiền có trong thẻ tín dụng. Khi rút đủ hạn mức thì người dùng không thể sử dụng thẻ tín dụng cho các giao dịch khác.

- Giảm điểm tín dụng

Điểm tín dụng chính là yếu tố phản ánh khả năng quản lý tài chính của người dùng. Nếu thường xuyên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì số điểm tín dụng sẽ bị đánh giá thấp. Điều này hoàn toàn không có lợi và có thể ảnh hưởng đến các giao dịch liên quan đến ngân hàng khác như: gia tăng hạn mức tín dung, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng,...

- Phí rút tiền cao

Chức năng chính của thẻ tín dụng không phải dùng để rút tiền mặt nên các ngân hàng sẽ thu phí rất cao. Thông thường biểu phí sẽ rơi vào khoảng 2 – 4% tổng số tiền được rút, tùy thuộc vào từng chính sách ngân hàng.

Nếu quyết định rút một số tiền lớn từ thẻ thì đồng nghĩa người dùng phải chi trả nhiều phí rút tiền. Chẳng hạn như với mức 4% thì mỗi lần thực hiện rút tiền mặt thì phải trả 50.000 đồng đến 80.000 đồng phí rút tiền.

- Lãi suất cao

Nếu người dùng lựa chọn dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng và không trả tiền trước ngày đáo hạn thì phải chịu lãi suất cao.

Khác với các giao dịch mua sắm thông thường, người dùng sẽ được hưởng thời hạn miễn lãi để hoàn trả ngân hàng số tiền chi tiêu trên thẻ. Tùy vào từng loại thẻ và ngân hàng mà thời gian miễn lãi có thể kéo dài lên đến 55 ngày.

Nhưng với thẻ tín dụng thì người dùng phải chịu lãi suất 20 – 40% ngay tại thời điểm rút tiền cho đến khi thanh toán đầy đủ số tiền đó. Như thế người dùng phải cân nhắc thấu đáo để quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không nhé.

- Dễ mất khả năng thanh toán dư nợ

Mặc dù tín dụng có hạn mức rút tiền và người dùng có thể chia nhỏ mỗi lần thực hiện nhưng khi cộng dồn lại phí rút tiền và lãi suất thì dư nợ tín dụng sẽ tăng cao. Trong thời hạn trả lại ngân hàng mà người dùng không kịp thanh toán thì dư nợ sẽ tăng nhanh. Có trường hợp còn vượt qua khả năng thanh toán của người dùng. Từ đó ảnh hưởng đến điểm tín dụng và các ưu đãi khi sử dụng dịch vụ khác tại ngân hàng.  Do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định dùng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng.

III/ CÂN NHẮC ĐIỀU GÌ KHI LỰA CHỌN DỊCH VỤ RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG HTL ?

Đúc kết từ ưu và nhược điểm của dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng, người dùng phải nắm rõ các nguyên tắc và chỉ sử dụng trong trường hợp cấp bách. Nếu không có lựa chọn khác mà bắt buộc phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì người dùng nên cân nhắc các điều sau:

1/ Đảm bảo khả năng hoàn trả

Hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng là người dùng chi tiêu trước trả nợ sau. Vì thế phải luôn đảm bảo thanh toán đúng hạn cho ngân hàng. Người dùng càng trì hoãn việc hoàn trả thì các khoản phí phát sinh càng cao. Theo thời gian thì người dùng có thể mất khả năng thanh toán, tạo ra nhiều nợ xấu trong tương lai. Do đó phải thắt chặt chi tiêu, quản lý tài chính và cố gắng trả lại càng sớm càng tốt.

2/ Chọn loại thẻ tín dụng có lãi suất và biểu phí thấp

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vu thẻ tín dụng giúp người dùng thoải mái lựa chọn và chi tiêu. Tuy nhiên không phải loại thẻ tín dụng nào, ngân hàng nào cũng có lãi suất như nhau. Vì thế người dùng phải cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn tín dụng có lãi suất thấp nhất để giảm thiểu dư nợ phải trả. Nó là yếu tố quan trọng giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong quá trình trả nợ.

3/ Có biện pháp dự phòng, thay thế

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng HTL chỉ nên được áp dụng cho những trường hợp cấp thiết. Nếu không trong trường hợp cấp bách thì người dùng nên tìm cách thay thế việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để hạn chế rủi ro. Một số biện pháp thay thế dưới đây người dùng có thể tham khảo:

3.1/ Dịch vụ thẻ tín dụng trả góp

Khi mua các sản phẩm có giá trị cao nhưng không đủ tiền thì người dùng cũng đừng nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thay vào đó có thể sử dụng chương trình trả góp để chia nhỏ khoản tiền cần thanh toán thành từng khoản bằng nhau và trả góp theo từng tháng hoặc các kỳ hạn được thỏa thuận.

3.2/ Chi tiêu trực tuyến

Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước trả tiền sau nên tạo thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng khi: mua sắm online, thanh toán tiền điện nước, mua hàng tại siêu thị,... Việc thanh toán trực tuyến thay vì rút tiền mặt sẽ giúp người dùng tiết kiệm được các khoản phí và lãi suất liên quan đến rút tiền mặt.

3.3/ Rút tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn

Nếu người dùng có một khoản tiết kiệm có kỳ hạn mà chưa đến hạn tât stoans thì vẫn có thể rút tiền từ sổ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn thay vì có kỳ hạn như thỏa thuận. Nhưng dù vậy thì chi phí phát sinh vẫn thấp hơn so với dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Tốt nhất người dùng nên làm phép tính để so sánh các phí phát sinh để đưa ra quyết định.

3.4/ Vay ngân hàng

Nếu người dùng cần số tiền lớn trong thời gian dài thì vay ngân hàng là giải pháp hợp lý. Về việc vay ngân hàng sẽ chia làm hai trường hợp là:

- Vay thấu chi: Đây là hình thức mà ngân hàng cho phép người dùng chi vượt mức số tiền có trong tài khoản thanh toán. Tùy vào điều kiện của lương, độ uy tín hoặc các yếu tố khác mà người dùng được cấp một hạn mức vay thấu chi nhất định. Lúc đó ngân hàng chỉ tính lãi suất trên khoản chi vượt mức của người dùng.

- Vay tiêu dùng: Hình thức này thì không yêu cầu tài sản thế chấp nhưng có hạn mức cho vay khá cao với kỳ hạn dao động từ 1 – 5 năm. Để được vay với hình thức này thì ngân hàng sẽ đánh giá độ uy tín và thẩm định hồ sơ của người dùng để đảm bảo khả năng trả nợ của người vay.

IV/ BIỂU PHÍ CỦA DỊCH VỤ RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG TẠI MỘT SỐ NGÂN HÀNG PHỔ BIẾN

Nếu chọn dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng HTL thì người dùng phải lựa chọn kỹ các ngân hàng có biểu phí thấp để giảm chi phi dư nợ. Dưới đây là mức phí của một số ngân hàng phổ biến hiện nay:

- Mức 1% tối thiểu 10.000 đồng: FE Credit

-  Mức 2% tối thiểu 20.000 đồng: Agribank

- Mức 3% tối thiểu 50.000 đồng: Citibank, BIDV

- Mức 4% tối thiểu 50.000 đồng: AB Bank, HSBC, LienViet PostBank, Maritime Bank, Pv combank, Vietcombank, VP Bank

Như vậy bài viết này đã cung cấp một số thông tin cũng như kiến thức cần thiết. Người dùng lựa chọn dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác thì mời đọc giả tham khảo thêm tại quatangchosuckhoe.net nhé!

XEM PHÍ RÚT TIỀN TẠI CÁC KHU VỰC KHÁC
Rút tiền thẻ tín dụng gần đây Rút tiền thẻ tín dụng hồ chí minh rút tiền thẻ tín dụng quận bình thạnh
rút tiền thẻ tín dụng quận bình tân rút tiền thẻ tín dụng quận phú nhuận rút tiền thẻ tín dụng quận gò vấp
rút tiền thẻ tín dụng mb bank rút tiền thẻ tín dụng home credit rút tiền thẻ tín dụng online
rút tiền thẻ tín dụng vietinbank rút tiền thẻ tín dụng vpbank rút tiền thẻ tín dụng quận 1
rút tiền thẻ tín dụng quận 6 rút tiền thẻ tín dụng quận 7 rút tiền thẻ tín dụng quận 8
rút tiền thẻ tín dụng quận 5 rút tiền thẻ tín dụng quận 12 rút tiền thẻ tín dụng hsbc
rút tiền thẻ tín dụng quận thủ đức rút tiền thẻ tín dụng quận tân phú rút tiền thẻ tín dụng quận tân bình
rút tiền mặt thẻ tín dụng sacombank rút tiền mặt thẻ tín dụng techcombank rút tiền mặt thẻ tín dụng tpbank evo
rút tiền thẻ tín dụng shinhan rút tiền thẻ tín dụng tại nhà rút tiền thẻ tín dụng tận nơi
rút tiền thẻ tín dụng quận 2 rút tiền thẻ tín dụng quận 3 rút tiền thẻ tín dụng quận 4
rút tiền thẻ tín dụng quận 9 rút tiền thẻ tín dụng quận 10 rút tiền thẻ tín dụng quận 11
rút tiền the tín dụng vietcombank    

 

CÁC DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG KHÁC
Đáo hạn thẻ tín dụng quận 1 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 2 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 3 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 4
Đáo hạn thẻ tín dụng quận 5 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 6 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 7 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 8
Đáo hạn thẻ tín dụng quận 9 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 10 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 11 Đáo hạn thẻ tín dụng quận 12
Đáo hạn thẻ tín dụng quận Bình Thạnh Đáo hạn thẻ tín dụng quận Thủ Đức Đáo hạn thẻ tín dụng quận Tân Phú Đáo hạn thẻ tín dụng quận Gò Vấp
Đáo hạn thẻ tín dụng quận Tân Bình Đáo hạn thẻ tín dụng quận Bình Tân Đáo hạn thẻ tín dụng quận Phú Nhuận Đáo hạn thẻ tín dụng VPBank

 

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

HỆ THỐNG CHI NHÁNH - ĐIỂM GIAO DỊCH TẠI SK POS

Quận Địa chỉ giao dịch
1 235 - 237 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
2 9 Song Hành, An Phú, Quận 2
3 656/10 CMT8, P11, Quận 3
4 123, Hoàng Diệu, P12, Q 4
5 199, Nguyễn Chí Thanh, P 12, Q 5
6 240, Nguyễn Văn Luông, P 11, Q 6
8 51, Đinh Hoà, P 13, Quận 8
10 95/11 Bắc Hải, P.15, Q 10
11 265, Âu Cơ, P 5, Quận 11
12 92, Trường Chinh, Đông Hưng Thuận, Quận 12
Bình Thạnh 353 Chu Văn An, P 12, Bình Thạnh
5 Phan Đăng Lưu, P 3, Bình Thạnh
Tân Phú 100, Tân Hương, Tân Qúy, Quận Tân Phú
Tân Bình 154 Bàu Cát 3, P12, Tân Bình
Bình Tân Góc Ngã 3 đường Tân Hương Giao Bình Long, Quận Bình Tân
Phú Nhuận 184B, Lê Văn Sỹ, P 10, Phú Nhuận
Gò Vấp  419 Tân Sơn, P 12, Gò Vấp
- Ghi chú: Vui lòng báo trước 60 phút trước khi đến các điểm giao dịch để tránh trường hợp nhân sự đi thị trường chạy về chưa kịp

- Hotline: 090.898.7476 hoặc 0932.71.21.41

Copyright © 2024 SK POS - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen