MẬT ONG RUỒI

- Thắc mắc mật ong rừng nguyên tổ đặc biệt mà mật ong ruồi nguyên tổ loại mật tốt và rất hiếm nhất hiện nay có thể được làm giả không thì câu trả lời 99.99 % là không. Người tiêu dùng rất dê nhận biết đến 99,99 % nếu mua hàng nguyên tổ về mặt hình ảnh khi mua.

Mật ong ruồi trong tự nhiên có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Sau đây sẽ là mức giá dao động cũng như đặc điểm của loại mật ong này.

I/ VỀ GIÁ MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ CÓ CAO LẮM KHÔNG:

Khi đã nói đến mật ong thuộc rừng thì giá thành sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Câu trả lời chính xác thì thật sự khá là khó cho câu hỏi mật ong ruồi bao nhiu 1 lít.

Mật ong thường sẽ thu hoạch theo mùa chứ không phải lúc nào cũng thu hoạch được. Nhu cầu ngày càng cao dẫn đến việc cung không đủ cho cầu.

Thành phần trong từng loại cũng như mức độ tìm kiếm dễ hay khó chính là yếu tố quan trọng. Tuy vậy thì chất lượng của mật ong mới là điểm then chốt mang tính quyết định. Đối với mật ong ruồi nguyên chất mức giá có thể lên đến 1,5 đến 2 triệu một lít.

Nếu đem đi so với mặt bằng chung thì mật ong ruồi sẽ có giá nhỉnh hơn khá là nhiều.

Loài ong ruồi là loài thường làm tổ ở những bụi rậm trên đồi núi. Vì vậy mà khá khó tìm thấy, tính khan hiếm của nó cũng ngày càng cao.

Ngày nay người ta còn tiến hành nuôi ong để lấy mật. Tuy nhiên thì về công dụng cũng như độ quý hiếm cũng có sự khác biệt.

Khách hàng cần phải có sự tỉnh táo để tránh mua phải hàng giả từ gian thương.

Đụa vào nhiều khía cạnh khác nhau mà gia mật ong ruồi sẽ có sự khác nhau. Giá thành sẽ luôn được thay đổi vào từng thời điểm khác nhau.

Mật ong ruồi

II.HÌNH ẢNH MẬT ONG RỪNG LOẠI MẬT ONG RUỒI NGUYÊN TỔ

Ong ruồi xuất hiện khá nhiều ở vùng núi thuộc vùng Tây Bắc. Nhiều thợ hái nói rằng đây là loài ong nhỏ và làm tổ rất đẹp. Ong ruồi còn có tên gọi khác là ong muỗi.

Loài ong này có đặc điểm là ưa làm tổ tại các bụi rậm. Điều này khá khác so với loài ong thông thường khác.

Hầu như mật ong sẽ được người dân thu hoạch vào khoảng thời gian khí hậu ấm áp. Vì vào mùa đông hầu như loài ong ruồi này sẽ chết dần đi.

Theo lời kể thì ong ruồi là loài ong có tính cách hiền vì chúng không biết đốt. Mật ong ruồi rất dễ lấy nên không cần phải mang đồ bảo hộ.

Mật ong ruồi

Người thu hái chỉ cần thổi để cho lũ ong bay đi hết là có thể lấy tổ. Thông thường thì sẽ bẻ nguyên cành cây chứ không phải lấy mỗi tổ ong.

Để có thể tìm được một tổ ong ruồi trong tự nhiên cũng không hề dễ. Tổ ong ruồi thì khá nhỏ mà lại còn nằm trong bụi cây.

Khác với loài ong khoái hay là ong mật vàng thường làm tổ trên cây, kích thước to nên khá dễ tìm.

Mật ong ruồi có vị ngọt thanh dịu khá là dễ chịu và có màu vàng tươi. Khi nếm vào cảm giác thanh mát nhè nhẹ. Không giống với mật ong thông thường sẽ có vị ngọt gắt.

Không phải mật ong ruồi nào cũng sẽ có vị ngọt mà cũng sẽ xuất hiện vị đắng. Nhưng bạn có thể an tâm là mật ong có vị đắng sẽ không được bán ra.

Thị trường không hề ưa chuộng mật ong có vị đắng nên người thu hái hiểu rất rõ.

III. KÍCH THƯỚC MẬT ONG RUỒI NGUYÊN TỔ

Nói đến cái tên thì chắc hẳn mọi người cũng hình dung được về kích thước loài ong này rồi. Đúng vậy loài ong này có kích thước khá nhỏ so với loài ong khác.

Vì vậy khi thu hái về vắt ra thì lấy được rất ít mật mỗi tổ. Điều này bị ảnh hưởng bởi kích thước nên khi làm tổ cũng khá nhỏ.

Thông thường thì mỗi tổ ong khi chưa bị vắt mật sẽ có khối lượng tầm 500g. Đây là một con số quá khiêm tốn so với loài ong khác.

Mật ong ruồi được ưa chuộng nhờ vào chính là vị ngọt. Mật ong ruồi có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh không quá gắt.

1.Mật ong ruồi  giúp tăng cường sức khỏe

Mật ong nói chung và mật ong ruồi nói riêng đều có tác dụng bổ sung dưỡng chất khá tốt. Người có sức khoẻ yếu, thể trạng không tốt khi dùng mật ong ruồi sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Hàm lượng dưỡng chất sẽ được đẩy vào bên trong cơ thể đẩy lùi nhiều loại bệnh. Có tác dụng tốt trong việc ổn định huyết áp thấp.

Việc dùng mật ong ruồi sẽ không làm tăng thêm lượng đường trong máu nên bạn có thể yên tâm.

Thành phần dưỡng chất có trong mật ong giúp điều hoá và nâng cao hệ miễn dịch. Cơ thể cải thiện về sức khoẻ cũng như các chức năng khác.

Nhiều người chắc hẳn còn chưa biết đến công dụng hỗ trợ trị bệnh đau dạ dày. Mật ong ruồi được xem là thảo dược có tác dụng trong việc điều trị bệnh lí này.

Bởi vì độ ngọt thành nên khi pha với nước ấm rất dễ uống. Phù hợp cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em.

Dùng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Đồng thời cơ thể được thanh lọc nhanh chóng hơn. Tăng cường sức khoẻ.

2.Mật ong ruồi đối với sức khỏe sắc đẹp

Nhiều chị em phụ nữ chắc hẳn đã biết đến công dụng làm đẹp của mật ong ruồi. Đây là sản phẩm giúp làm sáng mịn, căng bóng làn da, giúp da sáng mịn trắng hồng.

Mật ong khi kết hợp chung với sản phẩm làm mờ thâm mụn khác sẽ đem lại hiệu quả gấp hai lần.

Làn da sẽ tươi trẻ hơn, ngăn ngừa việc lão hoá trên da tốt hơn. Nét thanh được lưu giữ dài lâu hơn.

Ngoài ra mật ong ruồi khi kết hợp với nguyên liệu làm tăng cân hay giảm cân sẽ cho ra kết quả nhanh hơn.

IV/ BAO NHIÊU Kg MẬT ONG RUỒI NGUYÊN TỔ THÌ VẮT ĐƯỢC 1 LÍT MẬT:

1.Mật ong ruồi trong thực tế

Về lý thuyết:

Hiện nay thì hầu như đối với 1 lít mật ong thì tầm 1,3kg/lít hoặc là 1,4kg/lít.

Chắc hẳn nhiều người chưa biết thì mật ong chứa bên trong gồm có nước, đường và chất dinh dưỡng. Trong đó thì nước đã chiếm đâu đó khoảng 18%-35%.

Vì thành phần nước cao nên người ta sẽ dùng máy để hạ lượng thuỷ phân xuống mức 20%. Điều này sẽ làm cho mật ong đạt đúng theo tiêu chuẩn củ VN.

Nói tóm lại về mặt lý thuyết sẽ không có mật ong nào đạt chuẩn trên 1,5kg. Nên những lời nói của người bán mật ong đúng 1,5kg thì đều khá sai sự thật.

Về thực tế:

Nhìn theo khía cạnh của thực tế thì thuỷ phân hạ xuống mức 13%-18% là đã đúng theo tiêu chuẩn. Hoàn toàn có thể đem mật ong đi xuất khẩu.

Thật sự thì sẽ không ai giảm đến mức 0% cả. Vì đây là mức quá thấp, thậm chí 10% cũng là điều rất hiếm và hầu như không có.

Khi khai thác tổ ong rừng người dân sẽ thu hái luôn chứ không cần chờ chin. Nên việc mật có độ đặc loãng khác nhau hoặc thuỷ phân cao thấp không đều là điều khá bình thường.

Sau khi khai thác mật ong thì sẽ tiến hành lọc cặn bằng cách thủ công. Không có đơn vị nào sử dụng máy móc để làm việc này nên mật ong nuôi có mức thuỷ phân sẽ cao hơn 20%.

Nếu có ai nói hạ thuỷ phân mật ong rừng thì chắc hẳn đó là mật ong hoa rừng. Về cơ bản thì loại này cũng khá tốt nhưng không phải loại mà ta thực sự mong muốn.

Xét về thực tế thì sẽ không có mật ong chuẩn nào trên 1,5kg

2.Nguyên nhân làm ảnh hưởng đến trọng lượng của 1 lít mật ong

Thủy phần – lượng nước trong mật ong

Nói theo cách dễ hiểu thì thuỷ phân chính là lượng nước có trong mật ong. Nếu lượng nước cao sẽ làm cho khối lượng mật nhẹ hơn.

Lượng nước chứa trong mật ong, hay còn gọi là thủy phần. Nước nhẹ hơn mật nên tỷ lệ nước trong mật ong càng cao thì trọng lượng mật càng nhẹ.

Đối với:

Mật ong rừng:người dân khi đi thu hoạch tổ ong thì sẽ khai thác toàn bộ. Họ sẽ không đợi cho tổ phát triển đầy đủ nên là mật ong sẽ có độ đặc loãng khác nhau.

Với tổ ong đã phát triển một cách đầy đủ sẽ giá, đặc, nặng và ngược lại

Đối với mật ong già từ 1,37kg đến 1,375kg/lít

Đối với mật non từ 1,3kg đến 1,36kg/lít

Mật ong nuôi: đối với loại này thì sẽ có thời gian thu hoạch cố định. Không cần đợi đến khi mật già vì sẽ gây ra tác động đến kinh tế. Vì vậy mà tỉ lệ nước có bên trong mật ong nuôi nằm ở mức trung bình.

Mật ong qua xử lý công nghệp: các doanh nghiệp khi đem mật ong về đều là thu mua từ nhiều nơi khác nhau.

Mật ong sẽ có độ đặc loãng khác nhau nên phải dùng máy móc hạ thuỷ phân xuống. Điều này làm để đồng bộ về mặt chất lượng và tăng thêm về thời gian sử dụng. Nên mức thuỷ phân sẽ nằm trong mức 18%-20% nên mật sẽ nặng 1,4kg/lít.

3.Nguyên nhân khác ảnh hưởng đến khối lượng mật ong ruồi

Nguồn hoa

Tuỳ vào mật có trong từng loại hoa mà sẽ ảnh hưởng đến sự nặng nhẹ khác nhau. Điều này dẫn đến trọng lượng mật ong cũng sẽ có sự ảnh hưởng về trong lượng.

Giống ong

Ong ngoại sẽ cho ra mật đặc và nặng hơn so với ong nội. Có nhiều thêm thời gian để quạt giúp cho mật khô hơn và ít nước

V/ THỜI GIAN GIAO HÀNG MẬT ONG RUỒI

Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng về việc nhận hàng nhanh. Công ty Sk Gift của chúng tôi đã hợp tác với đơn vị giao hàng nhanh nhất hiện nay.

Sản phẩm đảm bảo đến tay khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Thời gian giao hàng dự kiến là từ 3-5 ngày tuỳ vào từng khu vực.

Khách hàng có thể kiểm tra hàng bên ngoài trước khi nhận. Nếu có lỗi liên hệ ngay thì chúng tôi sẽ giải quyết nhanh chóng.

Không chỉ khu vực HCM mà chúng tôi còn nhận giao hàng đi toàn quốc. Sản phẩm được chúng tôi gói cẩn thận tránh bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Đối với khách hàng muốn thời gian giao nhanh hơn chúng tôi cũng sẽ đáp ứng được. Tuy nhiên thì khoảng phí sẽ có sự dao động chênh lêch. Nhưng bạn yên tâm chúng tôi sẽ báo giá trước cho bạn.

VI/ BẢO QUẢN MẬT ONG RỪNG NGUYÊN TỔ NHƯ THẾ NÀO

Mật ong ruồi bạn nên bỏ vào trong bằng lọ thuỷ tinh. Điều này tạo ra sự chắc chắn cũng như không gây ra ảnh hưởng đến chất lượng mật ong.

Cần kiếm vị trí có sự thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Đồng thời những nơi có nhiệt độ cao cũng cần phải tránh xa. Điều này khá quan trọng nên bạn cần phải chú ý thật kĩ.

Không được để mật ong tiếp xúc với nước trong quá trình bảo quản. Tránh tiếp xúc với không khí. Hai tác nhân này khiến mật ong bị đổi màu và làm vơi đi dưỡng chất có trong mật ong.

Mật ong ruồi

Đặc biệt đối với mật ong rừng thì bạn không nên đóng kín. Vì mật ong rừng tạo ra bên trong khí gas trong khí hậu nóng. Việc đậy kìn sẽ khiến cho mật bị chảy ra ngoài không thể kiểm soát.

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

HỆ THỐNG CHI NHÁNH - ĐIỂM GIAO DỊCH TẠI SK POS

Quận Địa chỉ giao dịch
1 235 - 237 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
2 9 Song Hành, An Phú, Quận 2
3 656/10 CMT8, P11, Quận 3
4 123, Hoàng Diệu, P12, Q 4
5 199, Nguyễn Chí Thanh, P 12, Q 5
6 240, Nguyễn Văn Luông, P 11, Q 6
8 51, Đinh Hoà, P 13, Quận 8
10 95/11 Bắc Hải, P.15, Q 10
11 265, Âu Cơ, P 5, Quận 11
12 92, Trường Chinh, Đông Hưng Thuận, Quận 12
Bình Thạnh 353 Chu Văn An, P 12, Bình Thạnh
5 Phan Đăng Lưu, P 3, Bình Thạnh
Tân Phú 100, Tân Hương, Tân Qúy, Quận Tân Phú
Tân Bình 154 Bàu Cát 3, P12, Tân Bình
Bình Tân Góc Ngã 3 đường Tân Hương Giao Bình Long, Quận Bình Tân
Phú Nhuận 184B, Lê Văn Sỹ, P 10, Phú Nhuận
Gò Vấp  419 Tân Sơn, P 12, Gò Vấp
- Ghi chú: Vui lòng báo trước 60 phút trước khi đến các điểm giao dịch để tránh trường hợp nhân sự đi thị trường chạy về chưa kịp

- Hotline: 090.898.7476 hoặc 0932.71.21.41

Copyright © 2024 SK POS - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen