Tín Dụng

Vay đáo hạn ngân hàng ngày càng có độ phổ biến và lan rộng cao. Với thời kì phát triển và việc chi tiêu vay nợ thường thấy rất nhiều. Hình thức vay đáo hạn ra đời như là giải pháp tài chính kịp thời dành cho nhiều người. Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa thật sự của hình thức này hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa cũng như nắm bắt ưu điểm và rủi ro của vay đáo hạn ngân hàng ngay sau đây nhé.

I.Vay đáo hạn ngân hàng là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản thì hình thức vay đáo hạn ngân hàng như là một khoản vay. Ngân hàng vẫn sẽ cho bạn vay một khoản vay mới mặc dù bạn chưa thanh toán hết khoản vay cũ. Hình thức này có sự linh hoạt, giải quyết nhu cầu tài chính nhanh hơn.

Hình thức vay đáo hạn ngân hàng này sẽ giúp khách hàng tránh được nợ xấu. Thay vào đó còn có thể có một khoản tiền cho việc trả nợ ngân hàng.

Vay đáo hạn cũng sẽ được chia ra làm hai loại khác biệt hoàn toàn. Hai hình thức này là vay đáo hạn tín chấp và vay đáo hạn thế chấp. Tuy nhiên vay đáo hạn thế chấp lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nội dung dưới đây sẽ giải thích rõ về ý nghĩa của hình thức vay này.

II.Vay thế chấp đáo hạn ngân hàng là như thế nào?

1.Vay đáo hạn thế chấp:

Về bản chất thì vay thế chấp đáo hạn cũng nằm trong hình thức vay đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên hình thức vay thế chấp này chỉ thực hiện tại ngân hàng mà khách hàng đi vay. Khi khoản vay thế chấp cũ chưa hoàn thành nhưng ngân hàng vẫn sẽ cho bạn vay thế chấp khoản mới.

Với việc sử dụng hình thức này giúp khách hàng gia hạn thêm về thời gian vay vốn với ngân hàng. Điều này tạo ra sự linh động  cũng như giúp khách hàng giải quyết được nhu cầu tài chính. Giúp khách hàng không bị chìm vào hố sâu của các khoản nợ trong đầu tư, kinh doanh.

2.Ví dụ cụ thể về vay thế chấp:

Lấy một ví dụ cụ thể bạn cần vay khoản tiền 10 tỷ và tài sản đem ra đảm bảo là căn nhà. Với kì hạn sẽ là 5 năm tùy vào thỏa thuận hai bên. Khi hết thời hạn mà bạn vẫn chưa đủ khả năng để thanh toán nợ thì ngân hàng sẽ xem xét, đánh giá về khả năng tài chính của bạn và đưa ra quyết định về khoản vay mới cho bạn.

Như vậy với khoản vay mới bạn có thêm một khoản tiền để linh hoạt trong tài chính. Tạo ra điều kiện xoay sở vô cùng tốt cho bạn trong một thời gian nhất định. Vòng vốn của bạn được luân phiên tránh tạo áp lực tài chính.

III. Lợi ích của vay đáo hạn ngân hàng:

Nói đến hình thức vay đáo hạn ngân hàng thì sẽ có nhiều lợi ích. Không thể nào phủ nhận sự linh động, giải quyết tài chính cho cá nhân hay doanh nghiệp đều rất tốt. Cụ thể thì hình thức sẽ có các ưu điểm rõ rệt sau đây:

1.Vay đáo hạn ngân hàng giảm áp lực tài chính:

Nói đến lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến việc giảm áp lực tài chính. Bạn sẽ giảm bớt đi gánh nặng về khoản tiền cũ đối với ngân hàng.

Thay vì phải chịu lãi suất cao với việc đi vay ở bên ngoài. Thì vay đáo hạn ngân hàng có lãi suất nhẹ hơn, dỡ lo lắng hơn về lãi suất cao.

2.Thông tin bảo mật, thủ tục nhanh:

Bảo mật thông tin an toàn không bị rò rỉ ra ngoài là điều khá tất yếu. Nhưng đó là đối với cơ quan, ngân hàng uy tín. Nên là bạn cần xem xét chọn nơi uy tín để tránh làm lộ thông tin cá nhân của mình.

Thủ tục không phức tạp như là các hình thức vay khác. Thời gian xét duyệt cũng như kiểm tra sẽ nhanh hơn. Vậy nên thời gian trả nợ nhanh chóng, linh hoạt trong vấn đề trả nợ ngân hàng.

Sau đây sẽ nêu rõ cho bạn về thời gian cần thực hiện vay đáo hạn ngân hàng. Bạn cần nắm bắt rõ để tranh các vấn đề không mong muốn.

IV.Thời điểm cần đáo hạn:

Thời gian bạn cần thực hiện vay đáo hạn ngân hàng dó là lúc gặp khó khăn về tài chính. Bạn cần phải nhanh chóng tiến hành vay ngay để giải quyết nhu cầu tài chính trước mắt. Ngân hàng sẽ xem xét và cho bạn vay một khoản tiền để hóa giải khó khăn nhất thời của bạn.

Mỗi khoản vay sẽ có thời gian trả nhất định được thỏa thuận giữa hai bên. Vào thời gian ngày cuối cùng cần thanh toán nợ khoản vay bạn sẽ phải thanh toán cả gốc và lãi. Nhưng đến lúc đó bạn vẫn chưa đủ tài chính để chi trả thì phải cần thực hiện đáo hạn. Hình thức đáo hạn này là để bạn gia hạn thêm thời gian thanh toán dư nợ.

Nếu không thanh toán đúng hạn thì ngân hàng sẽ phạt hoặc thu hồi tài sản thế chấp của bạn nếu có. Nghĩa là bạn sẽ bị mất đi tài sản thế chấp đó và tài sản này sẽ thuộc về ngân hàng. Ngân hàng sẽ định giá tài sản thế chấp đó của bạn để bù vào khoản vay bạn chưa thanh toán được.

Ngân hàng sẽ liệt khách hàng vào danh sách nợ xấu nếu như không thanh toán nợ đúng kì hạn. Khi đã bị nợ xấu thì bạn sẽ bị ghi vào trong hệ thống CIC. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất khó hoặc không thể đi vay ở bất kì ngân hàng hay cơ quan tài chính uy tín nào. Vì vậy nên là đến ngày thanh toán nợ ngân hàng mà bạn chua đủ tài chính thì hãy đáo hạn ngay.

V.Điều kiện và thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Hình thức vay đáo hạn ngân hàng sẽ có điều kiện cũng như thủ tục nhất định. Bạn cần phải nắm rõ để có thể hiểu rõ quy trình, hồ sơ để có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng hơn.

1.Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng:

-Trước tiên bạn phải đủ tuổi để được hỗ trợ vay đáo hạn ngân hàng. Theo như quy định chung thì độ tuổi phù hợp sẽ là từ 22 đến 65 tuổi.

-Lịch sử tín dụng không có nợ xấu ở bất kì ngân hàng nào

-Có tài sản đảm bảo

-Có hộ khẩu thường trú tại khu vực có chi nhánh ngân hàng

-Có mức thu nhập cụ thể, ổn định, có các giấy tờ hợp đồng lao động

2.Hồ sơ, thủ tục đáo hạn vay vốn

Hồ sơ vay đáo hạn ngân hàng sẽ có sự hơi khác nhau một chút tại các đơn vị. NHưng theo vị thế chung sẽ có các giấy tờ cơ bản sau đây:

-CCCD còn hiệu lực, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn

-Bản sao hồ sơ vay ngân hàng

-Giấy tờ về tài sản thế chấp

-Có giấy đăng kí kinh doanh hoạt động 2 năm trở lên( đối với doanh nghiệp). Có con dấu hợp lệ, giấy phép thành lập doanh nghiệp.

-Hợp đồng thế chấp tài sản đối với khoản vay

-Giấy ghi nợ

Đó là toàn bộ hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị. Sau khi đã đầy đủ bạn sẽ ra ngân hàng đến trực tiếp quầy giao dịch để nhân viên hỗ trợ bạn đáo hạn. Quy trình này rất nhanh nên bạn yên tâm về vấn đề thời gian và xét duyệt.

VI.Lãi suất và phí đáo hạn vay ngân hàng

Phí vay đáo hạn ngân hàng là phần lãi suất bạn cần phải trả cho ngân hàng. Tùy vào khoản vay, giá trị ra sao mà mức lãi suất sẽ được quy định khác nhau. Nhưng theo như bình thường thì khoản vay lớn sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với khoản vay nhỏ.

Lãi suất sẽ có sự biến động tùy vào nền kinh tế thị trường. Các tổ chức tín dụng hay là ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau. Ở đây chúng ta sẽ nhắc đến hình thức vay có mật độ cao chính là vay đáo hạn thế chấp. Mức dao động lãi suất sẽ từ 0.3-0.5% một ngày.

VII. Những việc cần chú ý khi đến kỳ đáo hạn vay thế chấp

Chắc hẳn một điều mà những khách hàng đi vay sẽ không thích đó chính là đáo hạn. Nhưng trong một vài trường hợp thì sẽ có ngoại lệ xảy ra. Tuy nhiên không phải quá lo lắng, nắm rõ quy tắc cũng như kiến thức tốt về loại hình này thì bạn sẽ an tâm hơn.

Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp: Bạn KHÔNG NÊN lựa chọn cách đáo hạn chuyển từ khoản nợ này sang khoản nợ khác. Bởi lẽ đảo hạn không nằm trong danh mục cho phép của Ngân hàng Nhà nước vì hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề (Phương án kinh doanh và phương án trả nợ không đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế nên không trả nợ đúng hạn được điều này rất khó biết được). Vì thế bạn không nên mạo hiểm với hình thức này.

1.Nên tránh vay đáo hạn ngân hàng tại tí dụng đen:

Các tổ chức tín dụng đen điều đầu tiên trước hết đó chính là không đảm bảo uy tín. Không chỉ vậy lợi dụng tâm lí cần đáo hạn nhanh nên tổ chức này sẽ gài khách hàng vào vay lãi suất cao. Vì muốn nhanh chóng thanh toán khoản nợ ngân hàng mà nhiều người sẽ vay để có thể kịp thời trả nợ ngân hàng. Về bản chất có thể thấy đây chính là một lựa chọn mang tính mạo hiểm cao. Vừa có nguy cơ cao lộ thông tin cá nhân vừa tạo gánh nặng trong lãi suất.

2.Thời gian đáo hạn:

Các cá nhân hay tổ chức đi vay thường sẽ vay đáo hạn trong vòng 1 năm 1 lần. Khi đến lúc đáo hạn ngân hàng sẽ dựa vào kết quả kinh doanh, làm ăn hay thu nhập để kiểm tra và quyết định có nên cho bạn vay tiếp hay là không. Bạn cần chú ý thời gian đáo hạn để thanh toán toàn bộ tiền cộng lãi suất đã vay trong năm.

3.Chọn nơi đáo hạn uy tín:

Hiện nay không chỉ ngân hàng mà nhiều tổ chức cũng cho ra dịch vụ đáo hạn. Việc chọn ra địa chỉ uy tín là hết sức quan trọng đối với bạn. NÊn tìm hiểu và chọn ra tổ chức uy tín, có chính sách tốt. Chú ý đến mức lãi suất và ưu đãi tại địa chỉ đáo hạn đưa ra. NẾu không chọn kĩ sẽ rất dễ bị lừa, vừa bị mất tiền mà còn bị lợi dụng vào các mục đích xấu.

Như vậy thì bài viết trên đây đã nêu rõ ra về định nghĩa của loại hình vay đáo hạn ngân hàng. Bạn chắc hẳn cũng đã nắm bắt ít nhiều về ưu nhược điểm cũng như điều cần lưu ý. Về cơ bản đây là giải pháp tài chính tốt, nhanh và hiệu quả., Nhưng bạn cũng cần nên hạn chế và có kế hoạch thật tốt trong vấn đề tài chính của bản thân.

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

HỆ THỐNG CHI NHÁNH - ĐIỂM GIAO DỊCH TẠI SK POS

Quận Địa chỉ giao dịch
1 235 - 237 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
2 9 Song Hành, An Phú, Quận 2
3 656/10 CMT8, P11, Quận 3
4 123, Hoàng Diệu, P12, Q 4
5 199, Nguyễn Chí Thanh, P 12, Q 5
6 240, Nguyễn Văn Luông, P 11, Q 6
8 51, Đinh Hoà, P 13, Quận 8
10 95/11 Bắc Hải, P.15, Q 10
11 265, Âu Cơ, P 5, Quận 11
12 92, Trường Chinh, Đông Hưng Thuận, Quận 12
Bình Thạnh 353 Chu Văn An, P 12, Bình Thạnh
5 Phan Đăng Lưu, P 3, Bình Thạnh
Tân Phú 100, Tân Hương, Tân Qúy, Quận Tân Phú
Tân Bình 154 Bàu Cát 3, P12, Tân Bình
Bình Tân Góc Ngã 3 đường Tân Hương Giao Bình Long, Quận Bình Tân
Phú Nhuận 184B, Lê Văn Sỹ, P 10, Phú Nhuận
Gò Vấp  419 Tân Sơn, P 12, Gò Vấp
- Ghi chú: Vui lòng báo trước 60 phút trước khi đến các điểm giao dịch để tránh trường hợp nhân sự đi thị trường chạy về chưa kịp

- Hotline: 090.898.7476 hoặc 0932.71.21.41

Copyright © 2024 SK POS - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen