Tín Dụng

Cụm từ đáo hạn ngân hàng là gì xuất hiện trên trang thông tin tìm kiếm khá nhiều. Nhiều người bắt đầu có sự quan tâm đến hình thức này. Vậy thì hình thức đáo hạn ngân hàng có gì nổi trội mà nhiều người tìm kiếm đến vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn hiểu về ý nghĩa của hình thức này.

I.Đáo hạn ngân hàng là gì?

1.Tìm hiểu đáo hạn ngân hàng là gì?

Để nói rõ về hình thức đáo hạn ngân hàng là gì thì cũng không quá khó. Đây là hình thức cũng không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Nói dễ hiểu thì đây là hình thức giúp gia hạn thêm về thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Với những người làm ăn, kinh doanh thì đây là một hình thức rất hữu ích. Gia hạn thêm thời gian vay vốn giúp khách hàng linh động hơn trong việc xoay tiền. Khi chưa thể thanh toán nợ khi đến thời gian thì đáo hạn chính là giải pháp tài chính.

Cụm từ đáo hạn là ngôn ngử dung để chỉ nói đến nhiều ý nghĩa chung. Ở đây có nghĩa là sắp hết thời gian thanh toán nợ, thanh toán hợp đồng khi vay ngân hàng. Ngày đáo hạn chính là ngày mà bạn cần phải thanh toán số tiền nợ cho ngân hàng. Đây chính là ngày cuối cùng trong thời gian cần thanh toán dư nợ. Ngày đáo hạn sẽ được quy định theo như trong hợp đồng hai bên kí kết.

Như vậy đã có thể hiểu sơ qua về đáo hạn ngân hàng là gì. Dịch vụ này vừa tạo ra thêm thời gian vừa có thể gia hạn thêm thời gian vay. Hình thức này rất được ưa thích hiện nay bởi kể cả cá nhân và doanh nghiệp. Dịch vụ này đã không còn quá mới mẻ khi đã xuất hiện từ lâu trước đây.

2.Ví dụ rõ hơn đáo hạn ngân hàng là gì?

Hình thức đáo hạn ngân hàng này nhận được sự yêu thích của nhiều người.  Không chỉ có vai trò giúp gia tăng thời gian khoản vay mà còn giúp khách hàng tránh bị nợ xấu. Để có thể giúp bạn hình dung rõ hơn sau đây sẽ là ví dụ.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng nó với số tiền 1 tỷ trong kỳ hạn vay là 1 năm với lãi suất 7% vào ngày 8/6/2022, đến thời gian ngày 8/6/2023 sẽ là ngày kết thúc hợp đồng khoản vay.

Nhưng lúc sắp đến ngày trả nợ mà bạn lại không đủ khả năng chi trả số tiền trên. Lúc này bạn sẽ thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Việc này giúp bạn có thêm khoản vay mới và có thời gian thanh toán nợ đã vay. Lợi ích song song đem lại giúp bạn giảm đi về áp lực tài chính tốt nhất.

Việc này giúp xoay sở vốn nhanh chóng, thuận tiện trong kinh doanh. Đối với cá nhân thì tạo ra lợi thế lớn trong vòng vốn, có thêm thời gian chuẩn bị cho việc thanh toán nợ.

3.Quy định pháp luật về đáo hạn ngân hàng là gì?

Pháp luật cũng có những quy định về hình thức dịch vụ này. Chắc hẳn pháp luật quy định đáo hạn ngân hàng là gì là câu hỏi của rất nhiều người. Nhìn chung chưa có thuật ngữ nào quy định về hình thức này. Nhưng bị pháp luật cấm theo Điều 8 Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

Có rất nhiều ngân hàng hiện nay dùng thuật ngữ đáo hạn ngân hàng để thay thế. Xét trên nhiều khía cạnh thì đáo hạn ngân hàng là hành vi không hợp pháp. Hình thức này bao che cho các hành vi nợ xấu. Nhìn chung đây là loại hình dịch vụ giải quyết tốt tài chính nhưng đem đến cái xấu về lâu dài.

Đáo hạn ngân hàng là gì đã được giải thích một cách khá rõ ở nội dung trên. Hình thức đáo hạn ngân hàng có nhiều loại mà chắc hẳn bạn chưa biết. Sau đây sẽ là các hình thức đáo hạn phổ biến sử dụng nhiều hiện nay.

-Đáo hạn tại chỗ

-Đáo hạn chuyên vùng

-Vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng

Vậy nên cho dù bạn vay theo hình thức nào vẫn có thể đáo hạn. Khi đến hạn thanh toán nợ thì sử dụng hình thức đáo hạn rất là bình thường. hình thức này có thể áp dụng hầu hết lên các khoản vay khi đến kì hạn.

II.Các ngày đáo hạn phổ biến hiện nay:

Vậy thì ở trên đã giải thích cụm từ đáo hạn ngân hàng là gì đến bạn. Sau đây sẽ là các hình thức phổ biến về đáo hạn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

1.Đáo hạn khoản vay cá nhân:

Đây là hình thức hướng đến cá nhân là chủ yếu. Các khoản vay dùng trong việc mua nhà, xe hay là cho việc vay tiêu dung. Các khoản vay khi đến thời hạn thanh toán sẽ dung đáo hạn để hoàn tất khoản vay cùng với lãi suất. Số tiền cần trả sẽ đúng theo như số tiền ban đầu cùng với chi phí phát sinh lãi khác nếu có.

2.Đáo hạn tài khoản tiết kiệm:

Đáo hạn còn mang một nghĩa khác có thể bạn chưa biết. Khi mở tài khoản tiết kiệm thì chủ thẻ cần phải chọn thời hạn gửi 6 tháng hoặc một năm. Đáo hạn chính là ngày chủ thẻ có thể rút toàn bộ số tiền cộng với lãi suất. Ngày đó sẽ là ngày cuối cùng của kì hạn gửi cũng gọi là đáo hạn.

3.Đáo hạn trái phiếu:

Trái phiếu là cụm từ không quá xa lạ với doanh nghiệp. Đây là một loại chứng khoán có tính phổ biến cao. Ngày đáo hạn trái phiếu chính là ngày kết thúc thời hạn trái phiếu. Vào đúng ngà đáo hạn thì công ty phát hành trái phiếu sẽ tiến hành trả lại cả gốc và số tiền lãi cho nhà đầu tư.

Đáo hạn của hợp đồng tín dụng hoặc thẻ tín dụng: Đối với hợp đồng tín dụng hoặc thẻ tín dụng, ngày đáo hạn là ngày cuối cùng bạn phải thanh toán số tiền đang nợ trong thời gian nhất định.

4.Đáo hạn khác:

Không chỉ lĩnh vực tài chính mà trong lĩnh vực đầu tư thì các sản phẩm như chứng khoán, quỹ đầu tư hay là các hợp đồng tương lai đều có ngày đáo hạn. Chỉ là thời gian đáo hạn này sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có thể là tùy vào sản phẩm và các điều khoản ràng buộc tương ứng.

Xét trên nhiều khía cạnh trong giao dịch tài chính thì việc đáo hạn đóng vai trò quan trọng. Việc thanh toán đúng ngày sẽ giúp tránh các khoản phí phạt cũng như gia tăng điểm uy tín đối với cá nhân và doanh nghiệp. Vậy nên nắm rõ thông tin thời gian đáo hạn là rất cần thiết.

III.Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng là gì?

Thực chất thì việc đáo hạn là điều mà không phải ai cũng mong muốn. Khi đi vay thì ai cũng mong sẽ trả nhanh khoản nợ để tránh việc đáo hạn ngân hàng. Nhưng đôi lúc sẽ có trường hợp không mong muốn xảy ra đến với bạn. Chỉ cần nắm rõ quy trình và cần biết một vài kiến thức là ổn. Bạn không cần phải quá lo lắng mà tạo ra áp lực vô hình cho mình. Sau đây sẽ là vài điều cần biết về đáo hạn ngân hàng:

1.Lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng là gì cho phù hợp:

Cần nên lựa chọn để có sự phù hợp nhất định đối với hình thức này. Vì đáo hạn có nhiều loại và không phải cái nào cũng có sự phù hợp. Chọn ra hình thức phù hợp về điều kiện là điểm tất yếu.

2.Thủ tục và giấy tờ đáo hạn ngân hàng:

Ngân hàng sẽ đưa các quy định cũng như thủ tục hồ sơ khác nhau. Bạn phải nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này trước khi thực hiện đáo hạn. Ngân hàng sẽ yêu cầu thủ tục, giấy tờ tùy vào các điều kiện khác nhau. Tuy thủ tục không quá phực tạp nhưng bạn phải nên hỏi kĩ cho chắc chắn.

Ngoài ra việc sử dụng hình thức đáo hạn cũng cần khoản phí chi trả cho bên dịch vụ. Điều này sẽ dễ dính phải cái bẫy mà tín udng5 đen đặt ra. Vì vậy cần chú ý kĩ để tránh các khoản lãi suất và chi phí phát sinh khổng lồ.

3.Nên chọn nơi uy tín:

Dịch vụ đáo hạn ngân là gì thì chắc bạn đã nắm rõ qua các ý nêu trên. Hiện nay thì dịch vụ này đã không còn quá xa lạ và ngày càng nở rộ. Ngân hàng tuy cung cấp nhưng bên ngoài cũng có rất nhiều nơi cung cấp hình thức đáo hạn này. Vậy nên cần phải sang suốt, tìm hiểu kĩ để có thể chọn ra nơi uy tín. Việc chọn phải tín dụng đen sẽ dễ gây ra gian lận, không đảm bảo an toàn. Đây là yếu tố mang tính then chốt mà bạn cần phải lưu ý kĩ.

Tuy là mang đến nhiều lợi ích và có thể giải quyết ngay vấn đề tài chính của khách hàng nhưng cũng cần phải lưu ý. Thời điểm khó khan có thể giải nguy cho bạn nhưng cũng đem đến nhiều rủi ro. Vì cơ bản đây là hành vi không tốt nên tránh việc lạm lụng thường xuyên. Cần xem xét kĩ, chú ý các yếu tố cần thiết trước khi dung dịch vụ. Nếu tìm hiểu kĩ thì có thể phát huy tối đa hình thức dich vụ đáo hạn này.

IV.Những lưu ý về ngày đáo hạn ngân hàng là gì?

1.Ưu điểm nổi trội của đáo hạn:

-Có thể dễ dàng nhận thấy rằng đây là giải pháp tài chính nhanh. Đem lại sự tiện lợi cũng như quy trình đơn giản. Áp lực tài chính có thể được gỡ bỏ tức thì mà không quá lo lắng.

-Chi phí cho giao dịch đáo hạn thì lại vô cùng nhỏ. Nếu đem so với lãi suất cũng như phí giao dịch của vay ngân hàng thì không đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giảm gánh nặng tài chính. Tùy đơn vị sẽ có mức phí đáo hạn khác nhau, bạn có thể tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ.

+ Để đảm bảo có thể thực hiện được việc đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và chuẩn xác thì lời khuyên thiết thực cho khách hàng là phải tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang như nhiều khách hàng gặp phải.

-Cuối cùng chính là thủ tục cực kì đơn giản. Chuẩn bị giấy tờ không quá phức tạp, các bước diễn ra nhanh chóng.

Như vậy ưu điểm của đáo hạn ngân hàng là gì đã được chỉ rõ. Sau đây sẽ là một vài nhược điểm.

2.Nhược điểm đáo hạn ngân hàng là gì?

Nhước điểm lớn nhất chắc hẳn là về rủi ro bảo mật thông tin. Các đơn vị uy tín thì không nói nhưng nếu chọn phải nơi uy tín thấp hay tín dụng đen lại rất rủi ro. Các thông tin của khách hàng bị rò rỉ ra ngoài sẽ dễ cho kẻ gian lợi dụng. các hành vi xấu từ đây sẽ được sản sinh. Thậm chí các thủ đoạn lừa đảo hoàn toàn có thể xảy ra.

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp định nghĩa, ưu nhược điểm cũng như điều cần lưu ý về đáo hạn ngân hàng là gì. Mong bạn sẽ có kiến thức tốt và nắm rõ về hình thức dịch vụ này.

CHÍNH SÁCH & DỊCH VỤ

10 NĂM KINH NGHIỆM TRONG NGHỀ

- Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, quà tặng sức khỏe, Quản lý bởi Y Sĩ Đông Y Học Cổ Truyền tự tin đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe.

DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG

- Đổi trả lại sau 10 ngày ( sản phẩm còn nguyên vẹn )

- 1 Đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất.

- Cập Nhật Chính Sách Khách Hàng Thân Thiết.

- Bảo Hành 100 % Các Sản Phẩm Được Lưu Hành Theo Thời Gian Quy Định.

ƯU ĐÃI THANH TOÁN

-Các Chương Trình Giảm giá Và khuyến mãi được cập nhật liên tục trên website cửa hàng

icon

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

-TPHCM: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 500.000 đ

- Các Tỉnh Thành Khác: Miễn Phí Cho Hóa Đơn > 1.000.000 đ

icon

GIAO HÀNG THU TIỀN (COD)

- Nhận Hàng Mới Thanh Toán Tiền.

- Kiểm Tra Hàng Trước Khi Nhận.

icon

HOTLINE

- Các Vấn Đề Phản Ảnh Thái Độ Làm Việc, Công Tác Bán Hàng, Chính Sách Bán Hàng Quý Khách Vui Lòng Báo Trực Tiếp Qua Bộ Phận Chăm Sóc Khách Hàng 090.898.7476

HỆ THỐNG CHI NHÁNH - ĐIỂM GIAO DỊCH TẠI SK POS

Quận Địa chỉ giao dịch
1 235 - 237 Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
2 9 Song Hành, An Phú, Quận 2
3 656/10 CMT8, P11, Quận 3
4 123, Hoàng Diệu, P12, Q 4
5 199, Nguyễn Chí Thanh, P 12, Q 5
6 240, Nguyễn Văn Luông, P 11, Q 6
8 51, Đinh Hoà, P 13, Quận 8
10 95/11 Bắc Hải, P.15, Q 10
11 265, Âu Cơ, P 5, Quận 11
12 92, Trường Chinh, Đông Hưng Thuận, Quận 12
Bình Thạnh 353 Chu Văn An, P 12, Bình Thạnh
5 Phan Đăng Lưu, P 3, Bình Thạnh
Tân Phú 100, Tân Hương, Tân Qúy, Quận Tân Phú
Tân Bình 154 Bàu Cát 3, P12, Tân Bình
Bình Tân Góc Ngã 3 đường Tân Hương Giao Bình Long, Quận Bình Tân
Phú Nhuận 184B, Lê Văn Sỹ, P 10, Phú Nhuận
Gò Vấp  419 Tân Sơn, P 12, Gò Vấp
- Ghi chú: Vui lòng báo trước 60 phút trước khi đến các điểm giao dịch để tránh trường hợp nhân sự đi thị trường chạy về chưa kịp

- Hotline: 090.898.7476 hoặc 0932.71.21.41

Copyright © 2024 SK POS - All rights reserved - Designed by Lucas Nguyen