0 0908987476

Cách Ngâm Rượu Chuối Hột Tươi Bổ Dưỡng Tốt Cho Cơ Thể

Bạn đã biết cách ngâm rượu chuối hột tươi như thế nào cho bổ dưỡng? Cùng đọc bài viết dưới đây để có được thông tin nhé! 

1/ Chuối hột tươi dùng để làm gì?

Trước hết các bạn cần phân biệt được hai loại chuối hột. Đó là chuối hột thông thường và chuối hột rừng. Chuối hột rừng thì có hai loại quả to hoặc quả nhỏ. Các bạn nên sử dụng loại quả nhỏ có nhiều hạt bên trong, khi chín có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt để sử dụng. Chuối hột rừng tươi được dùng để:

Chuối hột tươi chữa táo bón ở trẻ em rất tốt. Vùi 1-2 quả chuối vào bếp lửa đến khi quả chuối chuyển sang màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội và cho trẻ ăn. Trẻ sẽ đi vệ sinh dễ dàng hơn

Sỏi bàng quang là một căn bệnh gây rất nhiều khó chịu với người bệnh. Chỉ cần sử dụng chuối hột rừng xanh tươi thái mỏng, phơi khô, hạ thổ và dùng để uống nước. Sỏi sẽ dần dần biến mất.

Chuối hột rừng

Điều trị bệnh hắc lào ngoài ra bằng chuối hột xanh tươi còn nhựa. Dùng nhựa để bôi vào vùng da bị bệnh. Vài lần sau sẽ khỏi

Chữa bệnh viêm loét dạ dày từ chuối rừng tươi rất tốt. Các bạn mua chuối về chỉ cần thái lát và phơi lên, sau đó dùng để uống kiên trì trong một thời gian sẽ có kết quả rõ rệt.

Ngoài ra, chuối hột rừng tươi còn được dùng để ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời loại rượu này còn phòng ngừa được nhiều bệnh tật nguy hiểm cho con người.

2/ Cách ngâm rượu chuối hột tươi bổ dưỡng cho cơ thể

Chuối hột theo y học cổ truyền là dược liệu dân gian được ông cha ta áp dụng nhiều. Với những tác động tốt của nó đến cơ thể, rượu chuối hột được nhiều người sử dụng làm phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh. Cách ngâm rượu chuối hột tươi có thể sử dụng chuối hột rừng hoặc chuối hột nhà. Bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây để có bình rượu ưng ý nhất.

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối hột: Đây là nguyên liệu chính cũng là nguyên liệu quan trọng nhất để ngâm rượu chuối hột tươi. Các bạn nên chọn được loại chuối hột rừng để có chất lượng tốt hơn. Nếu không có được chuối hột rừng thì vẫn có thể sử dụng chuối rừng nhà. Tuy nhiên nên chọn những quả nhỏ, có nhiều hạt và cây đã được trồng từ 2-3 năm trước khi có quả.

Rượu ngâm cũng là một thành phần không thể thiếu để ngâm rượu chuối hột. Việc sử dụng rượu đảm bảo chất lượng cũng giúp cho hũ rượu của các bạn đạt chất lượng tốt nhất. Rượu để ngâm chuối hột tươi nên sử dụng rượu trắng có nồng độ từ 40-45 độ.

Bình ngâm rượu: Các bạn nên chuẩn bị bình thủy tinh hoặc sành sứ thay cho bình nhựa. Ngâm vào bình đảm bảo vệ sinh sẽ giúp cho rượu để được lâu và vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

  • Cách ngâm rượu chuối hột

Sau đây là cách ngâm rượu chuối hột với chuối hột rừng và chuối hột nhà trồng:

Đối với chuối hột trồng:

Bước 1: Sau khi chọn được chuối loại vừa chín tới, cắt khỏi buồng rửa qua từng quả với nước sạch, để ráo nước .Bước 2: Thái mỏng quả chuối tầm 1-1,5cm. Không nên thái mỏng quá vì sau khi phơi khô sẽ làm lát chuối bị vỡ , ngâm rượu không được đẹp mắt.

Bước 3: Xếp từng lát chuối vào mâm, nia hoặc phên để phơi, đắp một mảnh vải màn hoặc vải mềm lên trên để tránh ruồi muỗi, côn trùng. Phơi tầm 5-6 nắng cho đến khi lát chuối có dấu hiệu rạn nứt là được.

Bước 4: Dùng nước sôi rửa sạch lát chuối để loại bỏ bụi bẩn trong thời gian phơi nắng.

Bước 5: Cho chuối vào nồi sao chuối để làm khô sau đó để nguội.

Bước 6: Cho chuối vào bình thủy tinh ngâm rượu rồi đổ rượu vào theo tỉ lệ 1 phần chuối, 3 phần rượu.

Đối với chuối hột rừng

Rượu chuối hột rừng bổ dưỡng cho cơ thể

Bước 1: Sau khi đã chọn được chuối rừng ương, tiến hành bóc vỏ quả chuối (nên đeo găng nilon để tránh nhựa)

Bước 2: Cho chuối lên vỉ để phơi, đắp vải màn hoặc vải mềm để tránh côn trùng. Phơi trong 8-9 nắng.

Bước 3: Sau khi phơi khô chúng ta đem tráng qua chuối với rượu rồi cho vào bình thủy tinh và đổ rượu theo tỉ lệ 1kg chuối với 3 lít rượu.

Cách ngâm rượu chuối rừng không thái lát quả chuối bởi chuối rừng nhỏ, ít thịt, nhiều hột do vậy không cần thái lát mà để nguyên quả bóc vỏ ngâm sẽ cho chất lượng rượu rất tốt.

  • Thời gian ngâm, bảo quản và sử dụng

+ Rượu chuối hột nên ngâm trong 90-100 độ, để nơi có nhiệt độ ổn định từ 20-25 độ là hợp lý

+ Khi sử dụng rượu chuối hột nên dùng  mỗi bữa ăn ½ tách uống trà. Chia đều cho 2 bữa và tùy từng thể trạng cơ thể để áp dụng.

Trên đây là cách ngâm rượu chuối hột tươi mà quà tặng cho sức khỏe chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức về công dụng cũng như cách làm rượu chuối hột tốt cho sức khỏe.

Cần biết nhiều hơn Click xem thêm: CÁCH NGÂM RƯỢU HẠT CHUỐI HỘT 

Sản phẩm đang bán